บลีชเทพมรณะ

Bleach บลีช เทพมรณะ ตอนที่ 1-366 พากย์ไทย จบแล้ว


เรื่องย่อ


เล่าถึงเด็กนักเรียนมัธยมปลายคุโรซากิ อิจิโกะ ที่มีความสามารถพิเศษคือมองเห็นคนตาย วันหนึ่งเจอลูเคียที่กำลังต่อสู้กับฮอลโลว์วิญญาณชั่วร้าย และเพราะได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี จึงถ่ายโอนพลังวิญญาณให้อิจิโกะทำหน้าที่ยมทูตไปต่อสู้กับฮอลโลว์แทน


แต่เพราะถ่ายโอนพลังวิญญาณจนหมด พลังยมทูตของลูเคียจึงไม่เหลือเลย และเมื่อไม่มีพลังยมทูตก็ไม่สามารถกลับโซลโซไซตี้ได้ ระหว่างนั้นจึงต้องวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์ในฐานะมนุษย์และอาศัยอยู่ที่บ้านของอิจิโกะและปลอมตัวเป็นเด็กนักเรียนไปก่อน หน้าที่ของอิจืโกะคือทำให้ลูเคียฟื้นคืนพลังวิญญาณและกลับสู่โซลโซไซตี้ โลกเดิมที่ตัวเองจากมา


ความรู้สึกตอนอ่าน


ตอนเด็กๆ bleach เทพมรณะ เป็นการ์ตูนต่อสู้ที่สนุกและตลกมากๆ แต่หลังจากส่งลูเคียกลับโลกวิญญาณเดิมได้แล้ว เนื้อเรื่องกลับน่าเบื่อและออกทะเลเป็นอย่างมาก จนทุกตัวละครในเรื่องคือตัวละครหลัก ยกเว้นอิจิโกะ แม้แต่ตัวร้ายที่มีบทพูดน้อยที่สุดก็ยังดูเด่นกว่าอิจิโกะเลย


ผู้เขียนไม่รู้ว่าอิจิโกะจะพาตัวเองเข้าไปในโลกโซลโซไซตี้ที่ตัวเองอยู่ทำไมทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ได้อยากเป็นยมทูต ไม่ได้อยากต่อสู้ แต่ก็นั่นแหละ อิจิโกะต่อสู้ไม่หยุดหย่อนเลย เสมือนตัวเองเป็นซามูไรผู้ประกาศตัวว่าอยากเป็นคนธรรมดา แต่ก็ลับใบมีดและฝีมือในการฝึกดาบของตัวเองไม่หยุด ไม่ใช่เพื่อเอาตัวรอด หรือช่วยเหลือคน แต่เพื่อหาทางเอาชนะคู่ต่อสู้ทุกคนที่เป็นซามูไรด้วยกัน ซึ่งนั้นถือเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก


เหมือนภาคที่ต่อสู้กับฮอลโลว์ที่วิวัฒนาการแล้ว อิจิโกะจะเลิกต่อสู้หลังจากช่วยชีวิตโอริฮิเมะก็ได้ แต่เขากลับเลือกที่จะต่อสู้ต่อและเนื้อหายิ่งเลอะเทอะกว่านั้น เมื่อนอกจากเขาจะต้องต่อสู้กับฮอลโลว์และยมทูตด้วยกันอีก เขายังต้องต่อสู้กับจิตวิญญาณของดาบ และพลังวิญญาณด้านมืดภายในจิตใจของเขาเองอีกด้วย


และในตอนจบ ตอนที่ผู้เขียนแต่งให้อิจิโกะคู่กับโอริฮิเมะ มากกว่าลูเคีย จนทำให้แฟนๆ bleach เทพมรณะออกมาบ่นและแสดงความไม่พอใจ เพราะอิจิโกะแสดงท่าทีที่พิเศษเสมอกับลูเคีย และไม่เคยสนใจโอริฮิเมะ การที่ผู้เขียนแต่งให้อิจิโกะคู่กับโอริฮิเมะ และให้อิจิโกะกับลูเคียเป็นเพื่อน ซึ่งบทสนทนาและการปูทางความสัมพันธ์ตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อนกันตรงไหน ทำให้เรารู้เลยว่าผู้ชายในสังคมญี่ปุ่นมีความบังเรื่องเพศแค่ไหน และปิตาเข้มขันจัดๆเป็นอย่างมาก


ที่บอกเป็นนัยๆว่าผู้หญิงมีหน้าที่เป็นภรรยาที่ว่านอนสอนง่าย นบน้อมและรับฟังผู้ชาย ความต้องการของผู้ชายมาก่อน ซึ่งถ้าเทียบลูเคียที่ค้านความเห็นอิจิโกะทุกคำก็เป็นเพื่อนกันไป
รับชมได้ทาง >>  https://anime-sugoi.co.in/bleach/