anime-sugoi


สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน วันนี้จะมารีวิว อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร ภาค หมู่บ้านช่างตีดาบ Demon Slayer: To the Swordsmith Village หลังยับเยินจากศึกย่านเริงรมย์ ทันจิโร่ต้องรักษาตัวถึง 2 เดือน พอตื่นมาดาบที่บิ่นก็ยังไม่ถูกนำมาส่ง แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นจดหมายสาปแช่งจากคุณฮากาเนะซึกะแทน ทันจิโร่จึงต้องเดินทางสู่หมู่บ้านช่างตีดาบเพื่อไปง้อขอดาบเล่มใหม่ซะแล้ว

หลังศึกหนักจากการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นพี่น้องลำดับที่ 6 ในย่านเริงรมย์ แต่ละคนก็บาดเจ็บสาหัสกันแทบปางตาย จนต้องกลับไปฟื้นฟูร่างกายที่บ้านผีเสื้อ และคนที่หลับไปนานที่สุดก็คือทันจิโร่ ที่ตื่นมาอีกครั้งในสองเดือนให้หลัง ซึ่งดาบคาตานะของทันจิโร่ก็ได้บิ่นไป และอย่างที่ทุกคนคาดคิด แฟนคลับดาบพิฆาตอสูรรู้ คนคลั่งรักดาบอย่าง คุณฮากาเนะซึกะ ช่างตีดาบที่คอยสร้างดาบให้ทันจิโร่ก็หัวร้อนอาฆาตแค้นเค้าหนักมากเพราะเค้าทำดาบหักบ้าง หายบ้างจนโดนทุบไปแล้วหลายตุบ และคราวนี้บิ่นอีก คุณฮากาเนะซึกะเลยไม่ส่งดาบมาให้ทันจิโร่


นี่ก็ผ่านมานานมากแล้ว เค้าจึงได้เดินทางไปยังหมู่บ้านช่างตีดาบ หมู่บ้านอันแสนสำคัญที่มีเหล่าช่างฝีมือผู้สร้างดาบนิจิรินให้หน่วยพิฆาตอสูร ทันจิโร่และเนซึโกะจังที่พี่ชายพาติดสอยห้อยตามไปด้วยตลอดก็ได้พบกับ คันโรจิ มิตสึริ เสาหลักความรัก โทคิโท มุอิจิโร่ เสาหลักหมอก และเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ชินาซึกาวะ เก็นยะ รวมถึงขณะเดียวกันก็ได้มีอสูรข้างขึ้นลำดับ 4 ฮังเทงงู  และ 5 เกียกโกะ มาบุกโจมตีหมู่บ้านแบ

บอิหยังนิ มาแบบไม่ทันตั้งตัว เหล่านักล่าอสูรจึงต้องปกป้องหมู่บ้านเอาไว้ให้ได้มาถึงก็เจอสภาพยับเยินหลังศึกการต่อสู้อันดุเดือดในภาคย่านเริงรมย์ ที่ทั้งเมืองกลายเป็นซากปรักหักพัง แล้วตัดภาพมาที่ปราสาทไร้ขอบเขตของคิบุซึจิ มุซัน เพราะพี่น้องอสูรข้างขึ้นลำดับ 6 สิ้นชีพไป จึงได้มีการประชุมอสูรข้างขึ้น ปราสาทไร้ขอบเขต ก็ช่างดูไม่มีที่สิ้นสุดสมชื่อ งานภาพ งานสร้าง ภาพเคลื่อนไหวจัดว่าอลัง ทั้งแสงเงาเอยอะไรเอยคุณภาพ👍 ภายในปราสาทถูกออกแบบมาได้น่าพิศวง มีทั้งเมือง ตึก ประตู บันได พื้นที่ถูกสลับไปมาอย่างไร้ที่สิ้นสุด แล้วยิ่งมาเจอฉากต่อสู้ปราณที่แต่ละคนใช้ก็คือ สวยม๊ากกก 


กลับมาที่เจ้าหนูทันจิโร่ที่ตอนนี้หน้าซีดเป็นไก่ต้ม เพราะโดนจดหมายสาปแช่งของคุณฮากาเนะซึกะเข้าไป ภาพจำเก่า ๆ ที่เคยโดนไล่ฆ่ายังติดอยู่ในใจชัดเจน 😅 ทำให้ต้องเดินทางสู่หมู่บ้านช่างตีดาบและตามง้อขอดาบใหม่ให้ได้ แต่ร่างกายฟื้นฟูยังไม่ทันจะเต็มที่ก็มีอสูรข้างขึ้นถึงสองตัวโผล่มาโจมตีกันแบบไม่ให้พักอีกซะแล้ว 


ภาคนี้เป็นอะไรที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของทั้งช่างตีดาบและนักล่าอสูรว่ามีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือผู้คนเอาไว้มากมาย ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างพึ่งพาอาศัยกัน นักดาบที่ฟาดฟันอสูรนั้นก็คอยปกป้องชีวิตผู้บริสุทธิ์รวมถึงหมู่บ้านช่างตีดาบ ส่วนช่างตีดาบก็ถือเป็นบุคคลที่สำคัญต่อหน่วยพิฆาตอสูรมากเช่นเดียวกัน เพราะแม้ว่าจะสู้กับอสูรไม่ได้ แต่พวกเค้าใช้ฝีมือ ความรู้ความสามารถ รวมถึงประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมาตีดาบแต่ละเล่มขึ้นด้วยความตั้งใจ ให้เหล่านักล่าอสูรได้ใช้ดาบคุณภาพเพื่อเป็นอาวุธที่ไปต่อกรกับพวกอสูรได้ ส่วนฉากต่อสู้นั้นก็ขอบอกว่าทันจิโร่ต้องเจอศึกหนักเอาเรื่องอีกแล้ว ขึ้นชื่อว่าข้างขึ้นก็ไม่ได้จัดการง่าย ๆ เราดูมาจนถึงตอนที่ 5 แล้วค่ะ ก็รู้สึกว่าเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ มิตสึริจังก็ออกโรงตามมาช่วย ดาบแม่นางคือแปลกดีแท้ ส่วนมุยคุงก็เหมือนจะนึกถึงความทรงจำบางอย่าง เก็นยะนี่ก็มีอะไรแปลก ๆ เราจะรอดูเรื่องของเค้าต่อค่ะ ตัวละครแต่ละคนรวมถึงอสูร ทำให้เราคาดเดาและยิ่งอยากรู้ว่าพวกเค้าแต่ละคนมีภูมิหลังความเป็นมากันยังไง ซึ่งเราต่างนึกคิดไปตามสิ่งที่พวกเค้าแสดงออกและพลังที่ใช้ มันเป็นเสน่ห์ของตัวละครที่ทำให้เรายิ่งอินและผูกพันค่ะ